Pháp âm

Người Biết Tu Là Người Biết Tập Tính Hiền Lành


Thường thường khi tìm hiểu ra mình mới thấy rõ rệt một điều,
là những người được vãng sanh hầu hết là những “Người Hiền”,
chớ không phải là những người tu giỏi! Về Việt Nam quý vị để ý
lắng nghe những chuyện này, lạ lắm! 100 người vãng sanh, có
đến 90 người thuộc thành phần “Hiền”. Tức là:
 Những người hiền lành.
 Những người vui vẻ.
 Những người không chấp.  Những người ưa tha thứ cho người khác.
 Những người ít kình ít cãi.
Thường thường 100 người vãng sanh, thì 90 người nằm trong cái dạng người hiền. Lạ lắm! Còn 10 người còn lại thuộc về dạng có tu. Như vậy, người biết tu là người biết tập tánh hiền lành. Càng tu chúng ta càng hiền, càng hiền chừng nào chúng ta càng dễ vãng sanh chừng đó.


Diệu Âm nói lên những lời này để làm chi?... Để chúng ta niệm Phật thì nên tập cái tánh hiền. Tánh càng hiền thì chúng ta càng thành tâm niệm Phật, vô tình chúng ta trở thành một Đại Thượng Thiện Nhân chứ không phải là Phật tử bình thường nữa.


Nói cụ thể, hãy cố gắng giữ cho được tính hiền lành, vui vẻ, thoải mái, tha thứ... Tập tha thứ cho nhau, tập đoàn kết với nhau. Xin thưa thiệt, ngày nào mình cũng kết bè với nhau để niệm Phật như thế này, thật là tốt. Nhiều khi đi khắp thế gian cũng khó tìm ra! Bên cạnh đó chúng ta còn biết chuẩn bị hộ niệm cho nhau để vãng sanh nữa. Chúng ta thực sự đang ở trong cái quỹ đạo đi về Tây-Phương một cách rõ rệt...


Mong chư vị, nếu thực sự muốn vãng sanh về Tây-Phương thì phải tự lo lấy. Hãy tập ăn ở hiền lành. Hiền lành niệm Phật mới tốt. Không cần tới những gì cao siêu hết! Chắc chắn chúng ta sẽ được vãng sanh về Tây-Phương, một đời thành đạo.
 
Nam Mô A-Di-Đà-Phật.
Trích Hộ niệm là một pháp tu.( Cư sĩ Diệu Âm Minh Trị)