Pháp âm

[Khai Thị]: Cách Điều Trị Sốt Rét Tại Nhà.


 

Đây là cách điều trị sốt rét tại nhà vô cùng đơn giản và linh nghiệm, lại chẳng hề tốn kém tiền bạc gì. Dù bạn giầu có hay nghèo cùng cũng xin hãy lưu lại và truyền bá, công đức vô lượng vô biên!

Bài viết này giới thiệu hai phương thuốc thần diệu: 1.Phương thuốc dùng để trị dứt Bệnh Sốt Rét. 2. Phương thuốc Cai Nghiện Thuốc Phiện. Hai bài thuốc này cực linh nghiệm, được Tổ Ấn Quang đặc biệt tán thán và mong được truyền bá.

Trước khi bạn đọc tiếp, Tuệ Tâm mong bạn  hết sức lưu ý điều này: Ấn Quang Đại Sư là Tổ thứ mười ba của Tông Tịnh Độ. Ngài cũng chính là Hóa thân của đức Đại Thế Chí Bồ Tát. Bởi vậy cho nên: Nếu bạn đọc lời dạy của Tổ mà tin nhận được thì thật tốt lành; nếu lại có thể ấn tống truyền bá, ắt sẽ được vô biên công đức. Nhưng nếu bạn chẳng tin, cũng vạn lần chớ sanh tâm hủy báng mà mang tội! 


 
Trong suốt cuộc đời hoằng pháp lợi sanh của mình, Ngài luôn mong ước bài thuốc thần diệu và không mất tiền này được truyền bá khắp nhân gian, để không ai còn bị mất mạng bởi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Chữa bệnh bằng Phật Pháp.
Bệnh tật và nghiệp chướng.
Sự thật về Cầu Cơ.
Sự thật về Đồng Bóng.
Sự thật về Hạn Tam Tai.
Cách đi lễ Chùa đúng Pháp.
Trùng Tang: Sự lừa đảo nhân danh Tâm Linh.
Cách điều trị sốt rét tại nhà
Cách điều trị sốt rét tại nhà
*
Tôi trước đây đọc Văn Sao, thấy Ngài mong cầu truyền bá bài thuốc nhưng vẫn dửng dưng như bao người. Bởi cũng như bạn, tôi cứ lầm lạc nghĩ rằng sốt rét là bệnh đã chữa được và không nguy hiểm gì lắm. Cứ mộng mị như thế cho đến khi vô tình đọc được bài báo của WHO, tôi mới hay bệnh này vẫn vạn phần nguy hiểm:

“Năm 2017, có khoảng 219 triệu ca sốt rét trên toàn thế giới, với 435.000 ca tử vong, chủ yếu ở trẻ em dưới 5 tuổi ở Phi Châu.”


 
“Sốt rét đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em < 5 tuổi (tỷ lệ tử vong cao nhất ở nhóm trẻ <2 tuổi), phụ nữ có thai, và những người chưa được cảm nhiễm. Trên toàn cầu, ước khoảng 3.2 tỷ người vẫn còn nguy cơ mắc sốt rét, trong đó 1.2 tỷ người có nguy cơ cao.”

“Ở Khu vực Tây Thái Bình Dương, 712 triệu người, tức khoảng 40% dân số Khu vực đang sống trong những vùng có nguy cơ sốt rét. Nếu tình hình sốt rét kháng đa thuốc, kể cả kháng các liệu pháp kết hợp artemisinin, tồi tệ hơn và lan tràn ra ngoài các nước Tiểu vùng Mêkông mở rộng, nó có thể là một thảm họa. Các loại thuốc chống sốt rét hiệu quả nhất hiện có có thể không còn tác dụng…”

*
Bạn thân mến! Dù năm 2021 đã có vaccine đầu tiên phòng bệnh sốt rét, nhưng theo các chuyên gia, hiệu quả vẫn còn khá khiêm tốn và chưa biết đến bao giờ dân ta mới được tiêm. Cho nên, dù bạn có tin Phật hay không, cũng xin hãy lưu lại và truyền bá phương thuốc thần diệu đặc trừ bệnh sốt rét này. Việc truyền bá này chỉ mất của bạn vài giây thôi và chẳng tốn kém gì; nhưng biết đâu một ngày nào đó, hành động nhỏ này của bạn sẽ cứu được nhiều mạng người. Tổ Ấn Quang là hóa thân của đức Đại Thế Chí Bồ Tát, lời Ngài chân thật, quyết không hư dối!

Nguyện người học Phật chân chính khắp thế gian truyền bá hai bài thuốc này, để không còn bất cứ ai phải mất mạng hay phải mang di chứng nặng nề bởi căn bệnh truyền nhiễm nhiều nguy hiểm này! Nguyện những ai đang khốn cùng bởi nghiện ngập, hay có người thân nghiện, mà quyết tâm cai nghiện, đều thực hành theo bài thuốc Cai Nghiện mà dứt hẳn được cái khổ hải trần ai của thuốc Phiện!

Cách điều trị Sốt Rét tại nhà: Toa Thuốc Thần Diệu
Trong Ấn Quang Văn Sao Tam Biên, Quyển 1. Tổ Ấn Quang Dạy: “Hôm nay có một đệ tử, nói mẹ và vợ ông ta năm ngoái cùng bị bệnh sốt rét hai ba tháng. Do vậy, tôi nghĩ bệnh này khá độc hại. Nay tôi giới thiệu bài thuốc tuyệt diệu trị bệnh sốt rét, mong ông hãy ấn tống lưu truyền rộng rãi, đấy quả thật là một đầu mối để lợi người vậy. Cách điều trị sốt rét tại nhà cực linh nghiệm. Toa thuốc thần diệu trị bệnh sốt rét đơn giản như sau:

Ô mai (hai quả), hồng táo (hai quả), hồ đậu ( Một tuổi là một hạt. Như người một tuổi liền viết một hạt, mười tuổi liền viết mười hạt, chiếu theo đây mà suy.)

Cách thực hiện:
Dùng một tờ giấy trắng viết ba thứ này. [Số lượng] ô mai và hồng táo đều cố định, chỉ có hồ đậu là dựa theo số tuổi [của bệnh nhân] mà viết. Viết xong, gấp lại, xếp thành lớp; Trước khi lên cơn một tiếng đồng hồ, buộc chặt vào bắp tay, bệnh sẽ không phát ra nữa. ( Tức khoảng giữa phần trên bàn tay, phía dưới khủy tay.) Cũng chẳng cần phải mua ba thứ ấy, chỉ cần viết những chữ ấy là được rồi. Toa thuốc này linh nghiệm chẳng thể nghĩ bàn. Lúc buộc đừng nói cho ai biết, chỉ cần phân biệt nam buộc bên trái, nữ buộc bên phải.

*
Ông Tào Tung Kiều ở Tô Châu năm ngoái đã đem toa thuốc này in ra rất nhiều. Ông ta xuống làng thu tô đã bảo họ chia nhau đem tặng. Dân quê dốt nát không biết chữ bèn đem tờ giấy đã in toa thuốc ấy quấn vào tay chứ chẳng viết gì khác thì bệnh cũng không phát. Ông chẳng chú ý, bài thuốc này đã chép ở cuối bộ An Sĩ Toàn Thư, hiềm rằng chữ quá nhỏ, người ta không để ý.

Hãy nên in ra để biếu tặng rộng rãi thì thật là lợi ích không chi lớn bằng. Bài thuốc trị bệnh sốt rét trong Dược Phương dẫu người đã bị bệnh hơn mấy chục năm chẳng trị được cũng đều hễ trị liền lành. Năm ngoái, một đệ tử trị lành bệnh cho một người ở Thường Châu mắc bệnh sốt rét suốt mười bốn năm. Suốt mười bốn năm không biết người ấy đã qua tay bao nhiêu thầy thuốc chữa trị mà không khỏi! “


 
Này nay công nghệ đã phát triển, bạn chẳng cần phải in ra ấn tống, chỉ cần lưu lại cho mình khi cần và chia sẻ lên mạng, công đức thật vô lượng vô biên vậy! 

Phương Thuốc Thần Diệu Dùng Cai Thuốc Phiện
Trong Văn Sao, Tổ cũng khuyên người truyền bá Bài Thuốc Thần Diệu dùng cho người Cai nghiện thuốc Phiện. Tôi thấy lợi lạc nên đưa thêm vào đây. Nguyện có người duyên đọc bài này mà được lợi ích!

Tổ dạy: “Cái hại của thuốc phiện chẳng thể nói trọn hết được. Năm ngoái tôi đã bàn chuyện này với Trần Tích Châu, ông ta cho biết trước đây đã từng hút thuốc phiện, nghiện rất nặng, về sau được một toa thuốc, uống vào trừ được tận gốc. Do vậy, khôn ngăn khâm phục! Năm nay ông ta lại đến núi; nhân đấy, bảo ông ta chép ra toa thuốc ấy để làm lợi đồng nhân. Nhưng Quang ẩn thân ngoài hải đảo chẳng giao du với ai, tuy có toa thuốc ấy vẫn khó thể lợi người được!

Trước kia, có người bạn từ Cáp Nhĩ Tân đến nói: Ở ở chỗ ông ta bãi bỏ lệnh cấm thuốc phiện. Người ta mặc sức hút, trọn chẳng kiêng sợ gì. Cũng có người muốn cai nhưng không có cách nào hết, thường ưu tư về chuyện ấy. Do vậy, bèn gởi toa thuốc ấy đi. Mong ông ta lần lượt truyền bá, để những ai có chí cai nghiện sẽ cùng được lợi ích. Nay nghĩ các hạ có tâm lo cho thế đạo, lại còn hành nghề y, giao du rất rộng, người tin tưởng thật đông. Nếu có ai mắc bệnh này, muốn vĩnh viễn trừ tận gốc rễ mà chẳng có được phương cách nào, thì chắc là hãy nên đem bài thuốc này tặng cho họ. Do vậy gởi kèm theo thư.


 
Tiên Truyền Tuyệt Diệu Thần Phương Để Cai Thuốc Phiện
( Dẫu là hạng vốn được xưng quốc thủ danh y cũng chớ nên lầm lạc tăng thêm một vị thuốc nào. Nếu tăng thêm một vị thuốc nào đấy, [toa thuốc] sẽ chẳng linh nghiệm nữa. Hết sức khẩn cầu.)

Các vị& liều lượng của bài thuốc:

Cam Thảo (Radix Glycyrrhizae) loại tốt: Nửa cân. Xuyên Bối Mẫu (Bulbus Fritillariae Cirrhosa): Bốn lạng; Đỗ Trọng (Eucommia Ulmoides Oliver): Bốn lạng.

Ghi chú:  Một Lạng (lượng) gồm 10 Tiền, một Tiền là mười Phân. Tùy theo địa phương mà chênh lệch từ 36g đến 40g. Hiện thời, tại Trung Hoa Đại Lục quy định một Lạng là 50g. Đài Loan và Hương Cảng quy định một lạng là 37,429g. Một Cân là mười sáu Lạng.

Cách chế:

Dùng sáu cân nước để nấu chung ba vị thuốc, cho đến khi cạn nước một nửa thì bỏ bã. Dùng một cân đường đỏ loại tốt nhất đổ vào nước thuốc. Đun tiếp gần khoảng một giờ sẽ thành chất cao.

Cách dùng:
Ba ngày đầu tiên, mỗi ngày uống một lạng cao, hút một tiền thuốc phiện.
Ba ngày kế đó, uống một lạng cao, hút tám phân thuốc phiện.
Ba ngày kế đó, hút sáu phân.
Ba ngày kế đó, hút bốn phân.
Ba ngày kế đó, hút hai phân.

Từ đấy trở đi, mỗi ngày dùng một lạng cao, hút một phân thuốc phiện. Lại dùng cho đến ngày thứ mười tám; dùng sau một tháng thì không cần phải hút thuốc phiện nữa, vĩnh viễn trừ được tận gốc rễ.

Nếu trong khi uống thuốc cao, có những bệnh tật phát tác bên ngoài có thể hút thêm lên một phân thuốc phiện. Hút một hai ngày liền thôi; vẫn chiếu theo đúng toa thuốc ban đầu để uống cao, đừng tăng nhiều hơn. Toa thuốc này cai được thuốc mạnh hơn hút thuốc phiện một bậc. Dù ai nghiện nặng, mỗi ngày phải hút mấy lạng thuốc phiện, mà cai bằng toa thuốc này không ai chẳng trừ được tận gốc, lại không bị bệnh gì khác. Nhiều lần thử đều nhiều lần hiệu nghiệm, đúng là toa thuốc thần diệu.

*
Tiên sinh Trần Tích Châu hằng ngày hút ba bốn lạng thuốc phiện. Sau có được toa thuốc này liền nấu một liều uống vào; hết thuốc thì bệnh ghiền cũng hết. Chẳng những không bệnh tật gì mà thân thể còn khỏe mạnh, tinh thần sung túc. Từ đấy bảo khắp với người quen biết, không ai chẳng dùng hết thuốc liền dứt được chứng nghiện. Do tôi nói đến nỗi họa hại của thuốc phiện, ông ta liền kể nguyên do cai thuốc của chính mình. Tôi bèn xin ông ta chép ra để cứu những ai cùng mắc phải bệnh này!

Hơn nữa, người cai thuốc phải có tấm lòng “trăm điều thử thách chẳng quay đầu, dẫu chết chẳng thay đổi,” thì mới đạt được hiệu quả thật sự của bài thuốc này. Nếu trong tâm trọn chẳng có ý niệm nhất định cai thuốc, đừng nói là dược vị của thế gian chẳng thể hữu ích, dẫu thần tiên đích thân trao cho tiên đan cũng chẳng thể có ích được! Mong người muốn cai thuốc phiện hãy gắng chí uống vào thì may mắn lắm thay!


 
Răn nhắc thêm về nghề y và một số phương pháp phòng bệnh theo Phật Pháp. 
Ông làm nghề Y, đừng nên học theo bọn thầy thuốc tầm thường “đau đầu bèn chữa đầu, đau chân bèn chữa chân” hiện thời! Bất luận nam hay nữ hễ bị bệnh đều nên dạy họ ngưng ân ái; mãi cho tới khi bình phục hoàn toàn, vẫn phải đợi hơn cả tháng rồi mới có thể ân ái một lần. Nếu không, dẫu chẳng đến nỗi chết ngay, nhưng cũng trở thành kẻ tàn phế vô dụng. Trừ khuê nữ, quả phụ là chẳng nên nói ra; đối với những kẻ khác đều phải nên nói chuyện này, chớ nên ngượng miệng!

Hễ ai cầu con thì dạy họ ngưng ân ái nửa năm để bồi bổ Tiên Thiên cho đầy đủ, đợi khi vợ sạch kinh nguyệt rồi, vào đêm khí trời trong trẻo, nhằm ngày tốt không xui xẻo mới ân ái thì sẽ thụ thai! Từ đấy vĩnh viễn ngưng ăn nằm, chắc chắn đứa con sanh ra thân thể mạnh khỏe, tâm thức thông minh, mẫn tiệp, tánh tình hiền thiện. Lại dạy vợ chồng họ thường niệm thánh hiệu Quán Âm; chắc chắn sẽ sanh được con cái phước đức, trí huệ, rạng rỡ đất nước lẫn gia đình.

Thầy thuốc hiện thời chỉ biết chữa bệnh, còn điều kiêng kỵ lớn lao đối với bệnh tật là ân ái đều nhất loạt chẳng chịu nhắc tới. Họ chẳng biết do đây mà bao nhiêu thanh niên nam nữ bị chết mất. Đấy chẳng phải là do thầy thuốc chữa bệnh làm chết bệnh nhân; nhưng vì chẳng chịu nói những điều kiêng kỵ trong bệnh tật đến nỗi người bệnh phải chết, thì cũng chẳng thể nào không gánh cái tội làm hại tánh mạng của người ta!

*
Nếu bất luận là bệnh nào, đều dạy họ thôi ăn nằm thì công đức lớn lao. Công đức này ví như ban cho người ấy sức khỏe, trường thọ, yên vui vậy! Lại còn khuyên người ta ăn chay niệm Phật, niệm Quán Âm thì còn có thể làm cho người ấy liễu sanh thoát tử, siêu phàm nhập thánh, tức là “làm nghề mà tăng tấn đạo” vậy. So với những kẻ chỉ trị bệnh thì công đức càng lớn lao hơn nhiều lắm!

Nữ nhân khi sanh nở niệm Quán Âm chắc chắn chẳng bị khó sanh. Trong Một Lá Thư Trả Lời Khắp đã có nói rồi. Con gái từ nhỏ phải học tánh từ thiện; chẳng nóng giận thì những điều tốt lành sau này sẽ chẳng thể nào nói trọn. Nếu ưa nổi nóng thì những nỗi khổ sở sau này cũng chẳng thể nào nói trọn!

Nếu cho con bú sữa mà nổi nóng đùng đùng thì đứa nhỏ ắt sẽ chết; nếu như nổi nóng vừa vừa thì đứa nhỏ ắt bị bệnh. Đấy chính là điều các danh y, thần y từ xưa tới nay chưa hề nói rõ! Nữ nhân tánh tình nhu hòa thì gia đạo cũng sẽ hòa thuận, con cháu nhìn theo bắt chước làm lành, lợi ích vô cùng!

Nam Mô A Di Đà Phật!
( Cách điều trị sốt rét tại nhà – Theo Ấn Quang Văn Sao Tam Biên )