Gương vãng sanh

[Gương Vãng Sanh]: Bố Tôi 10 Năm Tu Hành Ăn Chay, Niệm Phật, Mỗi Ngày Lạy Phật Mấy Trăm Lạy Không Gián Đoạn, Ngồi Tự Tại Vãng Sanh.


 

Dương lịch 28.04.2022, Tức 28.03.2022 AL. NHỚ VỀ CHA. 

HÔM NAY LÀ ĐÚNG 49 NGÀY MẤT CỦA BỐ TÔI QUÝ VỊ TRONG NHÓM GIEO DUYÊN LÀNH 1 CÂU PHẬT HIỆU. CÂU CHUYÊN VÃNG SANH BỐ BÂY GIỜ MỚI CÓ ĐIỀU KIỆN CHIA SẺ VỚI QUÝ VỊ : BỐ NGUYỄN XUÂN CHẨN, PHÁP DANH: PHÚC LÂM, THÔN ÁI QUỐC, XÃ NAM TRUNG , TIỀN HẢI ,THÁI BÌNH , MẤT NGÀY 09-02-2022 ÂM LỊCH. 

Hôm nay là tròn 49 ngày vãng sanh của Bố tôi, Hưởng thọ 78 tuổi,mong quý vị phát tâm niệm một câu Phật hiệu để bố được tăng phẩm vị trên cõi Tây Phương Cực Lạc, cũng để quý vị có được công đức cho mình. Bố tôi đã ngồi mà vãng sanh ngày 9/2/2022 Nhâm Dần (1945-2022). 

Buổi trưa hơn 11h bố tôi ăn cơm xong thì đi công phu Niệm Phật, sau đó đi nghỉ ngơi 1 chút . Rồi dậy xuống nhà dưới dục mẹ đi xem phim lúc 1h10 thời điểm đó trên kênh VTV1 có chiếu bộ phim hạnh phúc thân yêu . Mọi khi bố tôi sẽ xem cùng mẹ, nhưng hôm nay bố không xem mà chỉ xuống nhắc mẹ xem xong thì kể cho bố( như kiểu bố biết hơn 1h Phật đến đón nhưng không nói sợ mẹ tôi khóc lóc làm ảnh hưởng đến vãng sanh), Rồi bố ra hiên nhà ngồi chơi, chờ con và cháu đi học và làm lúc 1h xong khoảng 1h15 thì Phật A DI ĐÀ đến là theo Phật Vãng sanh luôn. Điều kỳ lạ là Bố ngồi trên cái ghế rất nhỏ của cháu ngoại 8 tuổi vãng sanh mà vẫn ngồi yên tư thế cho đến khi mẹ xem được khoảng mấy phút lên thì bố tôi đã vãng sanh, mặc dù mẹ hốt hoảng lay mấy lần mà không bị đổ người vẫn ngồi yên như vậy. Mặt hướng lên trên trời hay tay xòe xuống như cánh tay phải của Phật A Di Đà, hay xòe xuống khi ngài đến tiếp dẫn người vãng sanh. 

Bố tôi hôm mồng 5 tết đã dặn cả nhà về điều này đó là tang lễ không có loa đài, kèn chống, tiểu sử, không cúng viễng, chỉ có Niệm Phật, khoảng 12 tiếng rồi đem đi hỏa táng, tro cốt có thể gửi vào chùa. Điều kỳ lạ nữa là mẹ tôi trước đó đã chuẩn bị sẵn 30 triệu ( thường thì tiền mẹ hay vào phường hoặc gửi tiết kiệm chứ ít khi để trong nhà nhiều thế) và sau khi làm đám xong cũng vừa hết 30 triệu đó. Bố dặn sau 49 ngày thì đem tro cốt rãi xuống sông hoặc ra biển thân tứ đại giả hợp do duyên hợp , duyên tan trả về với Tứ Đại. Nếu có phải ăn uống thì chỉ có làm mấy mâm cơm chay để mời mọi người, và cúng 49 ngày đều là cơm chay.

Bố tôi với công phu Niệm Phật , ăn trường chay, mỗi ngày lạy Phật mấy trăm lạy, trên dưới 10 năm nay, ngày nào cũng như ngày nào, đi, đứng, nằm, ngồi lúc nào cũng niệm thầm câu A Di Đà Phật, trừ lúc ngủ hoặc lúc nói chuyện.

Trước đây bố tôi chỉ hay tụng kinh, nhưng khoảng 10 năm nay khi được đọc quyển (NIỆM PHẬT THÀNH PHẬT của Pháp sư Tịnh Không), thì từ đó nhất hướng chuyên niệm Phật phát nguyện vãng sanh, đã từng một mình 3 lần từ Thái Bình  vào chùa Hoàng Pháp Huyện Hóc Môn, Sài Gòn để tham gia 3 khóa tu Phật thất . Đặc biệt tu hạnh nhẫn nhục rất miên mật. Nhiều lúc mẹ tôi có nổi nóng nói này nọ cả 30 phút, kêu ca hay cháu ngoại có phá phách cỡ nào bố tôi cũng không nổi nóng quát mắng lại mà rất vui vẻ nhẹ nhàng không nóng nảy với ai cả. Tất nhiên là trước đây bố cũng rất hay nóng tính, nhưng từ khi tu theo phật tính nóng đó đã được chuyển hóa thành hiền lành. Cách đây khoàng 5 năm (2017) thỉnh thoảng tôi biếu mấy triệu bố miễn cưỡng lắm mới cầm. Nhưng khoảng 3 năm nay có vẻ bố đã đạt được tâm an lạc, hạnh phúc khi niệm phật nên đã không cần tiền nữa những lần tôi biếu đều từ chối không nhận. Tôi hỏi sao bố có thể nhẫn được như thế bố bảo vì bố biết tất cả đều là giả kể cả cái thân này cũng giả thì đâu cần phải vì nó mà nổi nóng, cho nên bố không chấp với mẹ.

Sau khi bố tôi mất mọi người thay nhau niệm phật, sau 22h kể từ lúc mất mới lau rửa,thay quần áo thì thân thể tay chân bố vẫn mềm mại, khuân mặt như người đang mỉm cười mà ngủ, đỉnh đầu ấm sau cùng, thoại tướng còn đẹp hơn cả lúc sống. 

Bố tôi ra đi không bệnh gì không làm phiền một chút xíu nhỏ nào đến vợ con. Bố đã thị hiện sự vô thường một cách nhanh chóng vừa có đã mất đó . Đặc biệt rất tự tại ra đi, không bệnh khổ ,ngồi mà vãng sanh. Đúng như lời của Pháp sư tịnh không nói người niệm phật có công phu có thể tự tại ngồi mà vãng sanh, đứng mà vãng sanh. Lúc sống thì được Phật gia hộ cho khỏe mạnh, sống lâu, ít bệnh, bình an. Lúc hết thọ mạng ở thế gian được Phật đến đón về Cực Lạc, ra đi rất thanh thản, nhẹ nhàng.

Mong mọi người hãy lấy đây để khuyến hóa Bố mẹ, người thân của mình hãy phát nguyện niệm Phật vãng sanh cực lạc thù thắng trang nghiêm của Đức Phật A Di Đà. Riêng tôi sẽ vì bố mà niệm Phật làm các công đức trong 3 năm để hồi hướng cho bố.

Nam Mô A Di Đà Phật
Thái Bình ngày 28/3/2022 Nhâm Dần, tức ngày 28/04/2022.  Con trai.
Nguồn Facebook: Phật Pháp Nhiệm Màu 
Nam Mô A Di Đà Phật 
Xin thường niệm A Di Đà Phật cầu vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc 
#chuyenvangsanhovietnam
#chuyenvangsanh
#niemphatvangsanh