Đạo và đời

[Sám Hối]: Tôi Van Xin Mọi Người Đừng Thủ Dâm Như Tôi - Lời Sám Hối Của Ba Chàng Trai.


 

Chuyện thứ nhất

Đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi tên An Bằng 18 tuổi. Trước đây tôi tà dâm rất nhiều năm, hiện tại đã giới tà dâm được mấy tháng. Sau khi phát nguyện giới dâm, tôi thường phóng sinh, bố thí, lo bồi đức lập hạnh để phục hồi phúc báu.

Nhớ lại giai đoạn còn thủ dâm, tôi bị rất nhiều hoạn nạn, xui xẻo! Do từ nhỏ tôi đã có tính hiếu sắc, ưa tà dâm.

12 tuổi tôi đã bắt đầu tà dâm, ưa tự thỏa dục. Người lớn khuyên thì tôi cứ giới, rồi phạm. Nhưng bây giờ tôi đã 18 tuổi. Trước đây lúc đi học tôi thường bị người coi khinh, xem thường, cư xử như đối với kẻ đần độn, ngu ngốc. Sau đó do báo ứng của tà dâm, tôi học không nổi, bỏ trường đi học nghề, làm thợ… nhưng trí óc quá lú lẫn, si ngốc. Người ta học một lần thì biết, còn tôi học đến mấy lượt mà chưa rành. Tôi làm hơn một năm, do quá dở và chậm hiểu nên cuối cùng bị sa thải.

Những ngày tháng tiếp theo đó, tình cờ tôi tiếp xúc với trang web “Đại bi bạt khổ – Giới tà dâm” và “Đoàn Đại bi bạt khổ – Đi vào hướng quang minh” khiến tôi tỉnh giác và hiểu sâu sắc tác hại của tà dâm không những gây hại cho bản thân mà còn hại lây cả cha mẹ.

Thế là kể từ đó tôi dũng mãnh phát thệ làm người tốt, nguyện dứt trừ tà dâm, không những tự cứu mình mà còn siêng năng tham gia công tác quảng bá các thiện thư và sách nhân quả, khuyên người giới tà dâm.

Lời thệ xuất phát từ tâm cương quyết buông bỏ thói xấu, “Nguyện làm người khiết bạch chánh đại quang minh” đã giúp tôi dứt bỏ tật thủ dâm dễ dàng.

Số là hồi trước tôi sắp đi kiểm tra sức khỏe để nhập ngũ. Nhưng do lỗi tự thỏa dục mà sức khỏe có vấn đề, nên không thể đi. Khi tôi phát thệ giới dâm, nguyện làm toàn việc thiện rồi, thì những chuyện may mắn bỗng xảy ra.

Có một anh là con bạn mẹ tôi do có chuyện đột xuất nên không thể đi khám sức khỏe đầu quân vào chỗ ngon vì vậy mẹ anh liền mời tôi đi thay. Vốn là tôi cũng không có đủ tiêu chuẩn để lọt vào, nhưng lúc đó không hiểu sao người ta lại sắp cho tôi vào đội “Dự bị quân”, cũng xem như là lính, chỉ không mạnh bằng lính chính quy thôi (do quá khứ tôi tà dâm dẫn đến tĩnh mạch bị bệnh, cũng đã làm phẫu thuật), nếu như tôi vào bộ đội chính quy thì sẽ không kham nổi cách huấn luyện cao và nghiêm. Còn được vào đội dự bị thông thường chỉ trông coi vũ khí, mỗi tháng còn được lãnh 500 đồng, mà chẳng bị huấn luyện nghiêm khổ chi. Chưa kể là tôi ở đội dự bị chừng một năm, thì có thể sung thẳng vào đội chính quy, nhưng đến lúc đó tôi không còn bị khỏa hạch khắt khe, mà binh chủng vẫn xếp theo trước đó. Khác chăng là, cũng đồng thời bước vào lính chính quy, song người ta thì bị xem là tân binh nhưng tôi lại được xem là lão binh, dù có làm Ban trưởng hay ở lại đội cũng không nhằm chi.

Hôm nay tôi viết ra bài này không phải để khoe, mà là muốn nói với mọi người, trước khi tôi chưa giới tà dâm, thì đến đâu cũng bị người khi dễ, coi thường. Nhưng sau khi tôi nguyện tu sửa, đổi mới cuộc đời dù tôi chỉ mới giới dâm chừng vài tháng thôi, thì cơ hội tốt đã đến. Xem như cả địa khu này họ chỉ tuyển mười nhân viên dự bị, đa số người được chọn đều là con em cán bộ cao cấp, xét hoàn cảnh nhà tôi thì xem như khó bề với tới. Vậy mà tôi lại được thu nạp dễ dàng, bạn thấy có lạ không?

Từ khi phát nguyện tu sửa, hằng ngày tôi luôn quyết tâm dứt ác làm lành, còn viết bài khuyên người giới dâm: Nguyện không xem tất cả văn hóa sắc tình, viễn ly hẳn mọi điều liên quan đến tà dâm. Tôi tinh tấn niệm Phật, giúp người, phóng sinh, bố thí, làm nhiều việc thiện. Mang tâm tư hạnh phúc khinh an, tôi nguyện trọng đời, trọn kiếp, mãi mãi giới tà dâm. Giờ đây tôi sống rất hạnh phúc.

Xin chia sẻ kinh nghiệm này cùng bạn đọc. Mong những ai có thói xấu giống tôi, sẽ dũng mãnh từ bỏ.

Nguyện đem công đức này, trang nghiêm cõi Phật, trên báo tứ ân, dưới cứu khổ tam đồ. Nếu có ai thấy nghe, đều phát Bồ đề tâm, mãn báo thân này sinh về cõi an vui.


Nam Mô A DI Đà Phật!
Trích " GIAI NHÂN ÁO PHƯỢNG
(Báo Ứng Hiện Đời tập 6)
Sưu Tầm Và Biên Dịch " NI SƯ HẠNH ĐOAN "