Đạo và đời

[Sám Hối]: Khối U Tự Lành Nhờ Sám Hối Với Oan Gia.


 

Chị là một người cũng hiểu biết đôi chút về Phật pháp, thế nhưng chưa thật sự tin lắm, vì chị chưa từng thấy kết quả rõ rệt nào đến với chị, cho đến một ngày kia…

Chị tên Phạm Thị Hòa, hiện đang sinh sống tại xóm Vân Đoài, Nam Hưng, Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Vào đầu tháng 11/ 2018, là thời gian chị đang mang thai cháu bé thứ hai của mình. Mấy hôm liền, chị thấy không được khỏe, cơ thể khó chịu. Vì thế chị đã đi đến bệnh viện khoa sản ở Hải Phòng khám xem tình hình ra sao.

Vào khám, được bác sĩ cho chụp hình siêu âm và khám hết một lượt, và bác sĩ kết luận: Hiện tại chị có khối u ở cổ tử cung.

Một khối u trong thời kỳ mang thai, đó là một điều rất nguy hiểm, bất kể nó là u lành hay u ác.

Biết được kết quả thế rồi, tâm trạng chị thực sự lo lắng, sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Thời gian sau đó, chị chạy đôn chạy đáo, chạy chữa khắp nơi, đông y – tây y kết hợp nhưng vẫn không thuyên giảm và đỡ chút nào.

Vì đang mang thai và cố gắng chữa bệnh, tâm lí lo lắng nên sức khỏe chị càng giảm sút, bệnh càng ngày càng nặng thêm.

Khi biết được chị bệnh như thế, tôi cũng lo lắng thay cho sức khỏe của chị. Là một người Phật tử, tôi biết đó có thể là do oan gia hành bệnh, hoặc do nghiệp mình đến lúc phải trả. Nên có lần, tôi nói chuyện với chị rằng:

– Nếu do oan gia trái chủ báo oán, hành bệnh thì có cách chữa. Còn nếu do mạng số đã tận thì mình chỉ sống đến đây thôi, không còn cách nào khác.

Chị cũng biết và hiểu đôi chút về Phật pháp, bệnh tật nơi thân ta là do Nghiệp, là do oan gia về báo oán thành ra bệnh. Nên nghe lời tôi khuyên, chị về lập bàn thờ Phật Dược Sư, rồi thỉnh oan gia trái chủ xin sám hối.

Tính ra thì tôi cũng như chủ lễ, hướng dẫn và ở bên, tiếp sức cho chị để chị cố gắng tụng kinh, lễ Phật. Tôi khuyên chị trước khi tụng kinh, nên thỉnh mời các vong linh oan gia trái chủ trong mười phương để họ về cùng nghe kinh, tụng xong thì hồi hướng công đức đến họ:

“Con xin đem công đức tụng niệm này hồi hướng cho tất cả vong linh oan gia trái chủ đang theo trên cơ thể, cũng như trong khắp mười phương, nhờ Tam Bảo và thần lực kinh Địa Tạng đều được siêu thoát khỏi ba đường ác”.

Từ đó, chị Hòa cố gắng ngày đêm đọc kinh, niệm danh hiệu Địa Tạng Bồ Tát, lễ Phật cũng như thỉnh các chư vị vong linh oan gia trái chủ về, thành tâm sám hối tội lỗi đã gây ra với họ nhiều kiếp qua, và hồi hướng công đức cho họ.

Sau hơn một tháng, đều đặn hằng ngày sáng dâng nước cúng dường lạy Phật. Chiều tối hai thời khóa tụng kinh Địa Tạng và kinh Dược Sư, cuối cùng kì tích đã xuất hiện. Chị thấy bớt đau hẳn và không còn dấu hiệu ra máu nữa, tình hình có vẻ khởi sắc hơn. Chị liền đi bệnh viện khám lại, bác sĩ kết luận: Khối u tử cung đã hoại tử!

Nhưng chị vẫn chưa dám tin đó là sự thật, vì thế chị lại tiếp tục đi lên bệnh viện lớn hơn để kiểm tra lại lần nữa. Kết quả giống như bệnh viện trước, đó là khối u tự hoại tử thật, chị đã khỏi bệnh.

Vi diệu ngoài sức tưởng tưởng! Chị xúc động muốn trào nước mắt. Tận đáy lòng, chị vô cùng cảm ân Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ, cảm ân Phật Pháp đã cho chị một lối thoát trong cơn bế tắc.

Không lâu sau đó, chị lên chùa Phúc Khánh (Tiên Lãng, Hải Phòng) xin được Quy Y Tam Bảo. Quy Y xong, chị có gặp ni sư Đồng Định- trụ trì chùa Phúc Khánh, kể về chuyện linh ứng mà chị vừa được trải nghiệm. Ni sư mỉm cười dịu dàng và nói:

– Lời thỉnh cầu của con đã thấu tới trời xanh rồi đó!

Nam Mô A Di Đà Phật!
(Thiện Tuệ – viết lại từ lời kể của Vũ Duy Thoại
Trích trong sách "Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống" phiên bản 2020