Đạo và đời

[Sám Hối]: Cảm Ứng Kì Diệu Ngay Sau Khi Sám Hối Công Khai Trước Đại Chúng.


 

Trước đây có một vị đồng tu Tịnh độ, vị này niệm Phật suốt 30 năm rất tinh tấn, nhưng rồi một ngày có một người có khả năng nhìn được cõi siêu hình đã nhìn thấy trên cổ vị đồng tu này có rất nhiều cá đang bu quanh, đó là số cá mà thời xưa vị đồng tu này đã từng câu và sát hại. Niệm Phật ròng rã 30 năm, cuối cùng những oan gia trái chủ vẫn chưa được hóa giải, trái lại vẫn đang còn ở đó chờ cơ hội để báo thù. Vì sao nên nỗi? Do câu Phật hiệu không linh nghiệm chăng? Hoàn toàn không phải, mà nguyên nhân là do vị đồng tu này trước nay chỉ biết lao vào tu mà chưa từng chú trọng vấn đề sám hối, nhất là sám hối với oan gia trái chủ.

Trong kinh Địa Tạng, Bồ Tát Địa Tạng đã khuyên nhắc chúng sinh “chớ nên xem thường những điều ác nhỏ cho là vô tội, sau khi chết rồi, dù cho tội nhỏ như sợi tóc tơ cũng đều chịu báo”. Sai lầm nghiêm trọng của người tu hiện nay là quá xem thường việc sám hối, chỉ chú trọng làm sao làm sao niệm Phật cho nhiều, ngày tụng được mấy bộ kinh, trì được bao nhiêu câu chú, nhưng không chịu sám hối cho thanh tịnh nên ác nghiệp cứ mãi tăng trưởng trong tâm thức, trở thành chướng ngại lớn khiến cho dù tu lâu mà vẫn không được an lạc, mong cầu điều chi cũng không toại ý. 

Thành tâm sám hối công khai minh bạch có thể đem lại hiệu quả không ngờ. Xin đăng lên đây những cảm nhận về sự thay đổi rõ rệt của một vị đồng tu sau khi sám hối để các quý vị làm tham khảo.

Kính thưa Thầy và các quý đồng tu.

Hôm nay con công phu có thể nói là an lạc nhất trong hơn 5 tháng qua kể từ khi con theo Thầy tu học. Con biết chắc chắn là do năng lực của sám hối mang lại. 

Con công phu mỗi ngày thường bị đau ở ngực do người âm gá vào (có thể do kiếp trước họ bị con sát hại), vì điều này mà con công phu rất ít khi an lạc mà đa phần sống chung với cái đau mỗi khi thời khóa. 

Sau khi con sám hối công khai trước đại chúng, con cảm nhận được nghiệp chướng tiêu trừ. Khi con quỳ trước Ngài Địa Tạng, trong lúc lạy Chiêm Sát, những gì con suy nghĩ, những câu hỏi trong đầu con tự nhiên hanh thông, con tự có được câu trả lời, và điều con cần phải làm hiển hiện ra trước mắt, con cứ y vậy làm theo thì mọi việc được giải quyết. Rõ ràng con được Ngài gia trì nhanh, gọn, lẹ. 

Về việc đau ở ngực thì con tự nhiên cũng biết được cách hoá giải với oan gia, hôm nay con hầu như đau rất ít, không như mọi khi nữa. Và hôm nay trong lúc công phu, mặc dù chân con đau do ngồi nhiều nhưng con lại cảm thấy sảng khoái, mát mẻ ở đỉnh đầu, nơi mà thường ngày con chỉ có cảm giác rần rần và đau nhức luân phiên nhau. Hôm nay lần đầu tiên con có được cảm giác mát mẻ, dễ chịu như thế. Trong ý nghĩ của con, đó là mẹ Quán Thế Âm dùng nước cam lồ rưới lên đảnh con, dòng nước này chảy từ trên đầu xuống đến dưới trán, nhờ vậy mà thời khóa của con vô cùng an lạc.

Con biết đây là nhờ Bồ Tát thương xót cho con được chút pháp vị, con nói ra để cả nhà thêm tín tâm, mạnh dạn sám hối và tinh tấn tu hành hơn nữa ạ.

 Quý vị muốn bạch tội để sám hối cho tiêu nghiệp một cách nhanh nhất, hoặc có bất kì thắc mắc và vấn đề khó khăn nào trong việc tu học thì xin hãy để lại câu hỏi, Sám Hối Tiêu Nghiệp sẽ giải đáp ạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Trích Từ FB: Hoa Tịnh