Đạo và đời

[Phật Pháp Nhiệm Màu]: Phật, Bồ Tát Chẳng Phụ Người Khổ Cầu.


 

Cô Khoan một hôm nhận được thơ ở dưới quê, là của con trưởng báo cô biết cháu đích tôn lên 10 bị chứng xưng màng não hơn 10 ngày y dược vô hiệu, hiện đang hôn mê, tánh mạng chỉ trong sớm chiều, mời cô mau trở về. Cô Khoan lập tức về nhà mang theo một bức tranh Tam thánh và dùi mõ. Tới nhà vào buổi chiều, gặp lúc bác sĩ đang khám bệnh, lại thấy cháu đang ở trong trạng thái nguy cấp, chân tay co quắp, chỉ nghe bác sĩ lắc đầu nói :

-Đáng tiếc, thật đáng tiếc, lớn đến thế này mà gập quái bệnh, sốt hơn 400 , chỉ sợ không sống nổi đến sáng mai . . . so với đứa bé họ Trần hàng xóm, cùng một bệnh mà chỉ sốt 38 độ.

Bác sĩ nói xong bèn đi. Cô Khoan nghe bác sĩ nói thế, nhưng lòng không lạnh, treo tranh Tam thánh trên tường, đối diện giường bệnh nhân. Thắp hương và niệm thánh hiệu A Di Đà Phật, lại kêu con và dâu cùng niệm. Lại cho cháu uống một ly nước có trì chú Đại Bi. Niệm Phật chỉ sợ không chuyên, nếu chuyên tâm, bất cứ người nào cũng sẽ được cảm ứng. 3 người niệm tới nửa đêm, bỗng nàng dâu kêu lên :

-Mẹ, con nhắm mắt niệm Phật thì thấy Tam thánh trong phòng, nhưng khi mở mắt ra thì không thấy nữa, nhắm mắt lại thì lại thấy. Thật là không thể nghĩ bàn. Mẹ có thấy không ?
-Mẹ không thấy. Rất tốt, cháu có thể được cứu rồi, vì con thành thật niệm Phật, cảm ứng đạo giao, cháu không còn co quắp nữa. Chúng ta liên tục thành tâm niệm Phật đi.

3 người niệm Phật không gián đoạn cả đêm. Sáng hôm sau, cháu bé toát mồ hôi, nhiệt độ giảm xuống, mắt mở, tứ chi cử động, bỗng nhiên mở miệng gọi :

-Mẹ ơi !

Cả nhà bà nội, bố mẹ đều mừng đến phát khóc. Chính lúc đó bác sĩ bỗng nhiên tới, coi bệnh rồi cao hứng nói :

-Chúc mừng ! Chúcmừng ! Tánh mạng đứa trẻ này không cần phải lo lắng nữa. Đã khỏi một nửa rồi. Nói ra thật là kỳ tích, bệnh nặng trở thành an, còn đứa bé họ Trần hàng xóm nhẹ hơn mà lại chết. Tôi được mời đến làm giấy chứng tử, nhân tiện qua xem con quý vị.

Cô Khoan nói :

-Cháu đích tôn tôi nhờ ơn Phật, Bồ tát mà sống, ngày nay cháu bình thường, ngũ quan, tứ chi đoan chính. Chỉ là mẹ, con tôi không thấy Tam thánh, chỉ con dâu tôi thấy là sao ?

-Cô lo trì chú Đại Bi cho cháu uống, nên tâm tán loạn, con dâu cô vì lo cho con, một lòng niệm Phật, tâm Phật là một nên có cảm ứng.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Trích Những chuyện niệm Phật cảm ứng – Tác giả: Cư sĩ Lâm Khán Trị