Đạo và đời

[Phật Pháp Nhiệm Màu]: Linh Ứng Của Bồ Tát Địa Tạng.


 

Vào 1  buổi chiều ngày chủ nhật. Khi con đang nhuộm tóc cho khách hàng. Cháu Quyền (tên con trai con) đòi mượn điện thoại để chơi. Con đã không cho cháu mượn và nói rằng mẹ còn phải nghe pháp. Cháu không chịu cứ năn nỉ đòi xem, còn con thì lại cương quyết không cho mượn. 

Vừa làm cho khách con vừa nói, còn cháu thì không mượn được cứ ngồi nghịch ghế làm bung hết cả da ghế của con ra. Con hơi bực mình đã mắng cháu lên phòng ngay. Cháu không lên mà nhìn con bằng ánh mắt đầy căm hận. 

Và cuối cùng cháu đã thốt lên một câu: 

- Suốt 14 năm nay con đã phải nhịn nhục, sống trong sự đau khổ, mẹ chẳng yêu quý gì con" 

Nghe câu nói này của cháu, con rất hổ thẹn với khách hàng, con không hề giận cháu mà lại thấy buồn đến tột độ. 

Suốt từ bé đến giờ con yêu quý và chăm chút cháu  bằng  hết cả khả năng của một người mẹ. Thật không ngờ giờ cháu lại thốt ra một điều đó với con, điều mà con không thể tưởng tượng nổi. 

Con đã nghĩ mình không còn tinh thần sức lực để tu tập. Đã nghĩ đến chuyện nhắn tin báo thầy là tình hình như vậy con không thể tu tập được. Sau đó con bỏ lên nhà nhờ một người bà con xuống đóng hộ con cái khung màn gió. Khi xuống đến nơi thì thấy con trai con nằm ngủ li bì. 

Nghĩ là cháu ngủ con mặc kệ. Cho đến khi bà ngoại gọi cháu xuống giúp bà. Con mới chạy lên gọi cháu thì bất ngờ thấy cháu vừa lạy vừa niệm liên tục danh hiệu ngài Địa Tạng, một lúc lâu sau cháu xuống nhà kéo tay con và hỏi.

-  Nãy mẹ có đánh con không?" Con không hề đánh và đã trả lời cháu là "mẹ không đánh " 

Lúc bấy giờ cháu mới bàng hoàng kể lại câu chuyện: 

- Không hiểu sao người con cứ mệt lả đi và cố lết lên phòng nằm li bì không biết trời đất đâu, và cho đến khi tỉnh lại thì hai bắp chân con đầy những nốt roi vọt nổi lên đỏ rói đau rát như vừa bị ai đánh cho một trận nhừ tử. 


Con hoảng hồn đã vội thắp hương và khấn niệm lạy Bồ Tát Địa Tạng được một lúc sau tất cả những nốt roi kia biến mất chân con trở lại bình thường như trước. 


Con đã hỏi cháu là" con có biết lúc nãy con đã từng nói gì với mẹ không? Cháu ngơ ngác trả lời: 

- Con không biết con đã nói gì với mẹ hả mẹ?" Con tường thuật lại sự việc cho cháu nghe. Xong cháu bảo sao lúc nãy con chả biết gì hả mẹ? 
- Cho con xin lỗi mẹ". 

Lúc đấy con mới ngỡ ngàng hiểu ra mọi việc. Tất cả là do oan gia trên thân đã điều khiển cháu,  họ đau khổ đã lâu nên oán trách con, sau đó Bồ Tát đại từ bi đã kịp thời cứu vãn cháu. Lúc đó con mới biết rằng Bồ Tát Địa Tạng rất thương chúng con. Đã đọc được suy nghĩ trong đầu con khi con buồn mất phương hướng và ý  chí dẫn đến sự thối tâm. 


Ngài đã giúp con kịp thời  lấy lại tinh thần  rất nhanh, con đã không còn buồn nữa. Mà cảm thấy biết ơn ngài vô cùng. Nên con không còn suy nghĩ ngu si như thế nữa. Quyết giữ vững tinh thần tu tập để không phụ tấm lòng đại từ bi bao la của ngài . Cũng như không phụ tấm lòng thầy đã hết lòng thương xót cho chúng con.
Kính thầy thương quý của chúng con.

-------------------

Nam Mô A Di Đà Phật!
 Lưu Thanh Trúc - tỷ của Diệu Thảo
Trích từ: Diệu Thảo