Đạo và đời

[Phật Pháp Nhiệm Màu]: Hóa Giải Oán Kết Giữa Mẹ Và Con Gái Ngay


 

Con kính bạch Cô chủ nhiệm! Hôm nay con xin phép được chia sẻ sự chuyển nghiệp đầu tiên của con khi tâm con thật sự biết hướng về Tam Bảo, hướng về Sư Phụ và hướng về Cô ạ. 

Con đã được tham gia vào đạo nhóm Dịu Hà Nội do chị Dịu Hương Diệu Phương là trưởng nhóm, và con cũng được về chùa vào ngày 8/4 năm ngoái. Nhưng có lẽ chưa đủ duyên, nên con lười tu tập và không tham gia đều các hoạt động trong nhóm. Cách đây 20 ngày, một bạn trong nhóm đã nhắn cho con và hỏi thăm tình hình của con. Hai chị em nói chuyện một lát, con có nói sơ qua về công việc và cuộc sống của con, bạn bảo con "tu đi" không tu thì phí lắm. Thế là chỉ một lát sau chị Dịu Hương Diệu Phương đã gọi cho con và hướng dẫn con. Ngày 8/6 vừa qua con được Quy Y Tam Bảo, trong lúc nghe Thầy giảng con đã rất cảm động và con đã khóc nấc lên. Con nói với chị Dịu thì chị bảo như vậy là con có được thiện duyên và có tiền cũng không mua được những giọt nước mắt hạnh phúc đó. 

Và liên tiếp mấy ngày sau con thấy trong nhóm có đăng các chương trình tu trực tuyến theo chùa:

Tu Phật Chuyển Pháp Luân, buổi ra mắt các đạo tràng xa xứ, cúng thí thực trước/ sau phát tâm Bồ Đề, khoá lễ cầu siêu cho vong thai nhi và tu chương trình Khuyến phát Tâm Bồ Đề, và chương trình Thọ Bát Quan Trai Giới và Phát Tâm Bồ Đề ngày 19/6.

Tuy rằng con vẫn bị nghiệp cản tu, nhưng con vẫn xin đăng ký đầy đủ, và con tự nhủ dù có khó, hay chán nản cũng phải tự mình động viên bản thân, rồi nhờ các đạo hữu sách tấn giúp cho. 

Thật vi diệu thay, con gái của con hơn 1 năm nay vì duyên vợ chồng đã hết, mà con và chồng đã không đi chung đường nữa. Con gái con 12 tuổi rất bất mãn, tự nhiên ít nói, lạnh lùng, xa lánh mọi người, nhất là với con. Con thật sự đã rất buồn phiền. Và con đã cố gắng 
làm theo rất nhiều cách ở thế gian: nặng có, nhẹ có, giận con mắng con, khuyên bảo con... tất cả đều bị vô nghĩa. Thậm chí con gái con còn nói: “Ngủ cùng ai cũng được, miễn là không ngủ cùng con”

Con gái con đến với ba cả tháng về. Mẹ bảo nhớ và hỏi “con có nhớ mẹ không?” 

con thản nhiên nói: “không”! rồi quay mặt đi luôn chỗ khác. 

Ấy vậy mà những ngày qua, con mới biết nương tựa Tam Bảo để tu tập được ít hôm mà con gái con đã khác hẳn. Một tuần trước khi con vừa nằm xuống giường được mấy phút, thì con gái con đến nằm cạnh con và bảo: “Con nằm cạnh mẹ 1 lúc”, rồi lại bảo: “Mẹ hôm nay con ngủ với mẹ nhé”. Bạn ý đã ôm và thơm vào má con. Cảm xúc của con lúc đó không thể diễn tả được bằng ngôn ngữ thế gian. Con thật sự rất xúc động. Và từ hôm đó đến giờ, con gái con ngủ cùng con luôn và cũng rất tình cảm với mẹ. 

Buổi ngày thay vì tính ương bướng và chỉ thích xem tivi điện thoại, thì bạn ý đã tự giác đặt giờ xem và giành thời gian khác để giúp mọi người trong nhà như: nấu cơm, dọn nhà cửa. Chứng kiến sự chuyển nghiệp của con và con gái con rõ ràng và vi diệu đến mức mẹ đẻ của con còn phải thốt lên với con: “Con ơi, con tu cho bà với!”. (Vì bà con vài năm nay rất khác, nói và làm những hành động rất khó hiểu mà các con không biết chiều sao cho vừa ý ạ.”

Con xin kính bạch Cô! Đến bây giờ thì con đã hiểu thế nào là "Phật pháp nhiệm màu". Con rất biết ơn Tam Bảo, con biết ơn Sư Phụ và Cô chủ nhiệm đã truyền trao đạo Phật đến cho tất cả chúng con. Em thật biết ơn chị Dịu Hương Diệu Phương đã giúp em để em biết đường tu tập, chị đã không tiếc thời gian, đêm hôm sớm tối bất cứ lúc nào em gọi chị cũng bỏ cả tiếng thậm chí vài tiếng để hướng dẫn em và giúp em vượt qua nghiệp cản tu.

Có một điều nữa con muốn nói đó là khi con Quy Y Tam Bảo nghe Sư Phụ Giảng thì con khóc, khi chị Dịu gửi bài pháp cho con nghe con cũng khóc, khi nghĩ về những lời chia sẻ trên đường tu của chị con cũng  khóc, nhưng khi thấy con gái con thay đổi như vậy thì con chỉ xúc động mà không rơi giọt nước mắt nào. Có lẽ do con đã hiểu ra được rằng tình mẫu tử chỉ là duyên trong một kiếp, còn lời của Phật dạy mới là chân lý giúp để giác ngộ và nhìn nhận đúng mọi chuyện trên đời.

Con mong rằng qua câu chuyện của con và nhiều câu chuyện chuyển nghiệp của những phật tử khác sẽ giúp được nhiều người đang còn mê lầm dần nhận ra Phật Pháp đáng quý đến mức nào và không có lời Phật dạy qua sự giáo dưỡng của trên Sư Phụ và Cô thì chúng sinh sẽ còn khổ như thế nào!

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật!
 Trích từ FB: Huyen Lee