Đạo và đời

[Phật Pháp Nhiệm Màu]: Giun Đất Đầy Đàn Đến Xin Cứu Độ.


 

Tôi là người ở làng Ngô Gia Viện, Hùng Khẩu, thị trấn Tiềm Giang, Tỉnh Hồ Bắc. Vài năm trước, theo anh và chị dâu học Phật pháp, nương theo pháp sư Tịnh Tông quy y Tam-bảo.

Vào ngày 17 tháng 7 âm lịch năm nay, tôi ở trong vườn nhặt bông gòn, buổi trưa khi xong việc trên đường về nhà, thấy một con giun đất đang nằm dưới ánh nắng gay gắt, vì lâu rồi trời không mưa, mặt đất khô cằn, nhiệt độ rất cao, con giun bò một cách khó khăn, thấy cảnh đó, tôi không hề để ý, vẫn tiếp tục đi; đi được mười mấy bước, tôi nghĩ mình là đệ tử Phạt, phải học tâm đại từ đại bi của Phật, do đó tôi để bông gòn xuống đất, quay lại bắt con giun bên đường để bên cạnh rãnh nước nơi đất ướt, và quy y cho nó, khai thị, Niệm Phật cho nó, sau đó tôi vừa Niệm Phật vừa đi về nhà.

Qua ba ngày sau, là ngày 20 tháng 7 âm lịch, đêm đó trời mưa một trận rất to, sáng ra, khi con trai tôi ra mở cửa, thấy trên bậc thềm trước cửa nhà đầy dẫy những con giun đất, con trai tôi hoảng hốt hét lên, lúc đó tôi đang ở trong phòng thờ Niệm Phật, nghe tiếng hét của con trai, tôi liền chạy ra xem, thấy nhà hàng xóm chẳng có con giun nào cả, chỉ riêng trước cửa nhà tôi xuất hiện đầy giun đất, mà đầu của chúng đều hướng về cửa. Tôi nhớ lại việc ba hôm trước đã cứu con giun đất, có phải chúng đến để xin được cứu độ chăng? Do đó tôi chắp tay lại, quy y, khai thị, Niệm Phật hiệu cho chúng nghe, mỗi con giun dường như rất chuyên tâm không hề nhúc nhích, khoảng hơn 10 phút sau, tôi trở về phòng thờ lạy Phật, Niệm Phật, xin Phật A-di-đà cứu độ những con giun đất này; một lát sau, tôi trở ra xem lại, thì thấy chẳng còn thấy bóng dáng con giun nào nữa, tôi đến lùm cây và những chỗ khuất tìm kiếm cũng chẳng tìm thấy được một con, quả thật là không thể nghĩ bàn!

Nam Mô A Di Đà Phật.
(Tháng 9 năm 2004, Lý Bồi Anh thuật, Lý Diệu Hương ghi)
 (Trích: Một trăm truyện Niệm Phật cảm ứng - trang 136)