Đạo và đời

[Phật Pháp Nhiệm Màu]: Câu Chuyện Chép Kinh Được Ngài Địa Tạng Bồ Tát Cảm Ứng.


 

- Em Xin phép được tự bạch câu chuyện bản thân về sự cảm ứng với ngài Địa Tạng Bồ Tát. Cầu mong chư Phật hộ trì cho người hữu duyên.

- Nay là 2020, Em nhờ nhân duyên mà biết đến danh hiệu ngài, khi nghe lời thề nguyện của ngài "Địa ngục vị không, thệ bất thành Phật",  tự nhiên em thấy cảm mến cực độ và phát tâm thọ trì kinh Địa Tạng không 1 chút suy nghĩ. Trước kia em còn mơ hồ về chánh pháp, mặc dù cũng là 1 phật tử tại gia từ nhỏ. Do công việc khá căng thẳng, nên mỗi ngày em tụng 1 phẩm trong kinh, hôm nào có sức khỏe thì tụng nhiều hơn. 

- Câu chuyện cảm ứng thứ 1:  BỒ TÁT  DẪN ĐI TÌM NGƯỜI THÂN QUÁ CỐ

   Em có 1 người anh ruột, đã bị đột quỵ mất năm 2012 khi còn rất trẻ, để lại vợ và con thơ . Thời gian cứ thế âm thầm trôi qua, tuy ngưòi xưa thì đã mất nhưng trong lòng người ở lại vẫn còn thương nhớ khôn xiết chẳng thể nào nguôi. Chẳng rõ anh giờ đang ở nơi đâu, trên trời hay địa ngục??? Câu hỏi đó cứ canh cánh mãi trong thâm tâm, ngày này qua tháng nọ. Có mấy cô bác nói ngủ mơ thấy anh sanh lên cõi Trời rồi, em cũng vui, nhưng chưa tin lắm, biết đâu nói vậy để an ủi em đỡ buồn ?

   8 năm trôi qua thoáng chốc như 8 giấc ngủ trưa.... 

   Khi lần đầu tụng kinh Địa Tạng trọn bộ, em biết trong Kinh có nói nếu thiện nam tín nữ nào có lòng tha thiết muốn biết chỗ của ngưòi thân đã khuất, thành tâm cầu xin Địa Tạng Bồ Tát sẽ được ngài giúp đỡ. Trong lòng tin điều đó nhưng cảm thấy quá xa vời, chưa dám xin ngài. Trưa đó, em nằm mà cứ quyến luyến, thao thức mãi, ước gì được ngài Địa Tạng dẫn mình đến nơi của anh trai mình, thì thật tuyệt quá. 

   Em vừa chợp mắt 1 tí mà đã chìm sâu vào giấc ngủ thật nhanh. Trong cơn mê, em cảm thấy mình bị cuốn vào 1 cơn lốc xoáy, cuốn vào 1 không gian khác, xung quanh là 1 khung cảnh hư ảo, toàn thân em nhào lộn như phi hành gia trong tàu vũ trụ vậy, rồi sau đó nó đưa em đến 1 nơi thoáng đãng rộng rãi đến vô cùng,  khắp nơi là mây trôi nhè nhẹ, có nhiều màu sắc dễ chịu và êm dịu. ( sau này em đoán là cõi Trời Tứ Thiên Vương ). Em chợt thấy phía bên trên cao đằng xa, chính là anh trai mình đang ngồi thiền định ở đó. Chợt có âm thanh to trầm vang vọng phát ra trên không trung  :" đó, nhìn đi, anh trai của con đó"

   Tỉnh dậy mà em vừa mừng vui vừa hụt hẫng ( vì chưa nói chuyện với anh được ). Biết là ngài Địa Tạng cảm ứng và đến an ủi. Từ đó em bắt đầu phát tâm tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện siêng năng hơn, hồi hướng đến cho tất cả chúng sanh, sớm lìa khổ được vui.

 Nam Mô A Di Đà Phật. 
   Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

- Câu chuyện cảm ứng thứ 2: TỤNG KINH ĐỊA TẠNG ĐỘ THOÁT ÔNG NGOẠI

  Em có ông ngoại quê ở Duy Xuyên, Quảng Nam. Ông mất năm 2013, đến nay 2020 là 7 năm. Mọi chuyện sẽ không có gì đặc biệt, nếu như đến tháng 6.2020 ( thời điểm mình phát tâm tụng kinh Địa Tạng ), em bắt đầu ngủ mơ thấy ông. Trong mơ, thấy ông đi đứng yếu ớt, thân tàn xơ xác, ho khạc mửa ra máu, hết sức thảm thương, hai bên có 3 4  người dìu đỡ bước đi loạng choạng ( nhưng em không rõ mặt họ )....

     Trong kinh Địa Tạng có nói, nếu người thiện nam tín nữ nào trong giấc chiêm bao thấy ngưòi thân quá cố hiện về, là cớ người đó đang bị đọa trong 3 đường ác, thống khổ liên hồi, không biết trông cậy phương nào để được cứu giúp, nay thấy con cháu thọ trì kinh Phật, bèn ngóng về nhằm mong có phương tiện giải thoát 

      Tỉnh dậy, em thấy thương ông lắm. Em quyết tâm sẽ cứu ông cho bằng được. Kể từ đó, em tụng kinh Địa Tạng và chép kinh, nguyện hồi hướng cho ông và oan gia trái chủ của ông.

       Đến nay là tháng 9.2020, tối hôm qua em lại mơ thấy ông ngoại một lần nữa. Nhưng trong mơ lại thấy ông rất khỏe mạnh, hồng hào, vui cưòi hớn hở, khí chất như tiên,.... ông đang đứng thắp hương trước 1 mâm cỗ, vái tạ xung quanh để cảm tạ chuẩn bị siêu thoát về cảnh giới khác.

       Tỉnh dậy mà lòng em vui mừng khôn xiết.

       Oai thần của Địa Tạng Bồ Tát thật là không thể nghĩ bàn được . Thật sự em rất cảm tạ sự cảm ứng, lòng từ bi với chúng sinh của ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát. Tình thương của ngưòi với muôn loài rất bao la, sâu dày, vô bờ vô bến, không có giới hạn, không từ nào diễn tả hết được.

       Sự cảm ứng của người, chúng ta người phàm mắt thịt không thể nhìn thấy được, chỉ có dùng tâm cảm ứng lấy tâm mà thôi.
        
Nam Mô A Di Đà Phật. 
        Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát 
      ( người viết: Phạm Hữu Đức. Địa chỉ: Cẩm Lệ, Đà Nẵng, tháng 9.2020_âm lịch : 29.7- ngày vía Địa Tạng Vương Bồ Tát )
 
NGUYỆN ĐEM CÔNG ĐỨC NÀY
TRANG NGHIÊM PHẬT TỊNH ĐỘ
TRÊN ĐỀN TỨ TRỌNG ÂN
DƯỚI CỨU KHỔ TAM ĐỒ
NẾU CÓ KẺ THẤY NGHE
ĐỀU PHÁT TÂM BỒ ĐỀ
HẾT MỘT BÁO THÂN NÀY
ĐỒNG SINH CỰC LẠC QUỐC
Nguồn Chép Kinh Địa Tạng Cứu Địa Ngục
Sưu tầm: Huệ Bình