Đạo và đời

[Phật Pháp]: Cách Tu Cho Phụ Nữ Bị Sẩy Thai


 

Sảy thai là vấn đề có thể gặp phải ở những phụ nữ mà mang thai. Vấn đề này cần phải có sự hỗ trợ của việc tu tập tâm linh, chứ chỉ can thiệp về mặt y học thôi thì vẫn là chưa có sự hoàn hảo.
Sảy thai là vấn đề có thể gặp phải ở những phụ nữ mà mang thai. Ở đây người viết chỉ xét những phụ nữ trong độ tuổi còn trẻ là dưới 35 tuổi, có sức khỏe tốt không dùng rượu bia và ma túy, ăn uống hợp lý,... nhưng khi có mang thì lại bị sảy thai.

Do đó vấn đề này cần phải có sự hỗ trợ của việc tu tập tâm linh, chứ chỉ can thiệp về mặt y học thôi thì tôi nghĩ vẫn là chưa có sự hoàn hảo.

Nếu một người phụ nữ đủ điều kiện tốt như trên, mà vẫn bị hư thai. Thì đây chính là do người mẹ đang bị nghiệp nặng nên khiến thai không thể nào khỏe được.
Người mẹ gieo nghiệp gì mà để bị sảy thai?
Sảy thai có thể bị các nghiệp sau:

1. Sát sinh:
Có thể là trong những tiền kiếp quý vị đã sát sinh, hại vật quá nhiều. Thậm chí ngay cả kiếp này, quý vị cũng có thể đã từng sát sinh. Như mua những con vật còn sống về rồi tự tay đập đầu hay cắt cổ làm thịt, dù bản thân ăn cũng ít, chủ yếu làm cho gia đình ăn, nhưng mình làm là mình gánh nghiệp rất nặng.
Khi người phụ nữ đã có nghiệp sát sinh như thế rồi, mà có mang bầu, thì đứa con tái sinh vào thường là những đứa nghiệp chướng nặng, cụ thể là nghiệp sát sinh nặng, nên khiến thọ mạng của nó rất ngắn ngủi, vừa tái sinh vào vài tuần, đã phải chết đi.

2. Hưởng thụ, ăn mặn nhiều quá, nên cũng có thể mắc nghiệp sát sinh:
Nhiều khi các vị không trực tiếp làm thịt những con vật, nhưng lại sai khiến người khác làm, hay khi thấy người khác làm rồi hoan hỷ và ăn. Như thế thì cũng tích lũy nghiệp sát sinh đầy người.

3. Quá khứ từng chê cười người khác khi thấy người bị sảy thai:
Thấy người bị như vậy thì không nên vui mừng, mà phải thể hiện tâm từ bi đồng cảm thương yêu họ. Đây vừa thể hiện tình người, cũng vừa tránh được việc tạo nghiệp.

4. Quá khứ từng làm bác sĩ nạo phá thai:
Các bác sĩ nạo phá thai, cả đời làm nghề như thế, thì nghiệp tội của họ rất nặng. Nếu những người này mà có mang bầu, thì khả năng hư thai sẽ rất cao, lại có khả năng mang thai toàn những đứa con nghiệp chướng vào.

5. Có thói quen ăn những con vật khi mà nó còn nằm trong trứng:
Như ham thích ăn trứng vịt lộn, trứng cút lộn, ăn thịt heo quay sữa,... Những người này nếu gieo như thế để thành nghiệp, thì khi mang bầu, cũng rất dễ bị sảy thai.
Cách tu để chuyển hóa như sau:

Nếu các vị đang mang bầu, dù trước đó chưa có bị sảy thai lần nào, thì cũng nên tu luôn cho chắc. Còn các vị đã xảy một hay hai lần rồi, khi cần tu tinh tấn hơn.

1. Sám hối:
Hằng ngày nên đối trước Phật mà lễ Phật tụng kinh sám hối. Sám hối những nghiệp ác như đã nói trên trong quá khứ đã lỡ tạo. Nay hối hận khi biết mình phạm lỗi và xin sám hối chừa bỏ. Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

2. Ăn chay tháng khoảng 6, 10 ngày:
Vấn đề ăn chay này, bữa tôi cũng có khuyên khuyên một cô gái kia. Cô này cũng bị sảy thai một lần, nhưng khi nghe tôi nhắc đến việc ăn chay.
Thì cô nói: Dạ trước kia con cũng có ăn một hai ngày, mà mỗi khi ăn là người nó yếu, bủn rủn tay chân muốn xỉu...
Tôi nói: Đó.... Cô đã hưởng thụ quá nhiều rồi, cô là phải ăn 10 ngày, chứ không có được 6 ngày. Vì nghiệp cô quá nặng rồi.
Khi ăn chay cần nấu cho đàng hoàng một chút, đủ món, nhiều rau củ, các loại nấm, hạt,... Và ráng ăn cho nhiều một chút.... Như vậy là sẽ không bị yếu đâu, từ từ sẽ quen.

3. Dừng lại các nghiệp xấu ác như đã nói ở trên:
Như không nên làm bác sĩ nạo phá thai nữa, không nên ăn trứng vịt lộn cút lộn heo sữa,...

4. Một tháng nếu có điều kiện thì nên đi phóng sinh 2 lần:
Mua cá, rùa,..... Ra chỗ nào có dòng sông rộng, không bị ô nhiễm,... Rồi thả cá rùa xuống đó. Và chú ý trước khi thả thì nên đọc kinh phóng sinh, nhớ chú nguyện để cho sau khi nó bỏ thân thú thì có thể tái sinh được lại thành người và gặp Phật Pháp để mà tu hành cho tới thì giác ngộ giải thoát.

5. Ngoài ra cũng cần giữ các giới còn lại trong năm giới
Như không tham lam trộm cắp, không tà dâm, không say sưa nghiện ngập, không nói láo không chửi tục chửi thề, không nói xấu người khác sau lưng, không nói để gây chia rẽ người khác,...
Nên tập sống đời hiền lành lương thiện, biết lễ kính Phật, biết kính trọng các Bậc đạo đức,...

Nếu quý vị làm được những điều trên, thì không những con của quý vị sinh ra sẽ rất khỏe mạnh. Mà nó còn rất hiền lành, thông minh học giỏi, lại còn có hiếu với quý vị nữa đó.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nguồn: Cư sĩ Nhuận Hòa