Đạo và đời

[Nhân Quả - Luân Hồi]: Trò Chơi ( Điện Tử) Này Theo Phật Pháp Mà Nói Chính Là Dẫn Bạn Xuống Địa Ngục.


    

 Thưa Thầy, có nhiều trẻ con, còn có một số người lớn nữa, con thấy rất nhiều trẻ con ở mẫu giáo, bây giờ mỗi bé đều có thể sử dụng máy trò chơi vi tính bất cứ lúc nào. Tức là trẻ con lúc nào cũng cầm một máy trò chơi giết người, sau đó chúng bị ghiền luôn. Rồi khi bước vào thực tế cuộc sống hằng ngày, nếu có người nào làm gì không phải với chúng thì tâm giết hại của chúng sẽ khởi dậy, có phải là như vậy không Thầy?

Đáp: Không sai, ngay cả cha mẹ cũng giết, ngay cả thầy cô cũng giết.

Cô Đinh Gia Lệ: Khẩu ngữ hiện nay của giới trẻ lan truyền một câu nói “GIẾT MÀY”, thưa Thầy, con cảm thấy có thể cũng là xuất phát từ trên Internet.

Hòa thượng Tịnh Không: Không sai.

Cô Đinh Gia Lệ: Có một hôm có một người nói với con như vậy, khi đó con giật bắn người, anh ta liền cười ha ha, rồi họ nói: “Sao cô lạc hậu vậy, đây là câu nói đang rất thịnh của chúng ta mà”. “TAO GIẾT MÀY, TAO GIẾT MÀY” quả thật đã trở thành câu cửa miệng rồi.

Hòa thượng Tịnh Không: Ý nghĩ này của họ đã tạo nghiệp rồi, Phật pháp nói ba nghiệp thân, khẩu, ý. Sanh tâm động niệm là bạn đã tạo nghiệp rồi, nghiệp này bạn phải thọ lãnh quả báo. Đây là nghiệp gì vậy? Nghiệp địa ngục! SÂN HẬN, SÁT NGHIỆP LÀ ĐỌA ĐỊA NGỤC, THAM LAM LÀ NGHIỆP NGẠ QUỶ, NGU SI LÀ NGHIỆP SÚC SANH, họ sanh tâm động niệm là đang tạo tội. Miệng tạo tội, ý tạo tội, tuy là tay không làm nhưng đã tạo tội địa ngục rồi.

Cô Đinh Gia Lệ: Đã tạo tội địa ngục rồi.

Hòa thượng Tịnh Không: Tạo tội địa ngục.

Cô Đinh Gia Lệ: Thưa Thầy, con trai của con cũng thích chơi loại trò chơi giết người này. Có một lần con bảo nó ăn cơm, nó nói: “Con còn chưa giết hết”, thế là nó cứ ở đó ra sức giết một cách quyết liệt. Khi con trở về nhất định phải cho nó xem cái đĩa này, nhất định tuyệt đối không thể chơi trò chơi giết người, giết động vậy như vậy nữa, thật không thể chơi được.

Hòa thượng Tịnh Không: Trò chơi này theo Phật pháp mà nói chính là dẫn bạn xuống địa ngục.

Cô Đinh Gia Lệ: Dẫn mình xuống địa ngục, thật là đáng sợ, thưa Thầy. Rất nhiều người không biết rõ chân tướng sự thật này, nhất định phải nói cho họ biết, xin cảm ơn Thầy.

Hòa thượng Tịnh Không: Đối với trẻ con phải đặc biệt lưu ý, tại sao lại đưa con mình vào địa ngục chứ?

Cô Đinh Gia Lệ: Đúng vậy ạ! Bậc làm cha mẹ chúng con thật khờ dại, không biết dạy dỗ con của mình, thưa Thầy.

Hòa thượng Tịnh Không: Vì thế ti vi, máy vi tính không biết đã hại biết bao nhiêu người! Tạo thành kiếp nạn lớn cho xã hội hiện nay chính là những thứ này.

 Phóng viên Đinh Gia Lệ phỏng vấn Pháp sư Tịnh Không
Nam Mô A Di Đà Phật!