Đạo và đời

[Nhân Quả - Luân Hồi]: Lý Liên Kiệt Gặp Ma Khi Đóng Phim Và Nhân Duyên Với Hai Người Vợ Tiền Kiếp.


 

Khi đọc được bài do Tân Minh Nhật Báo đưa tin, “Lý Liên Kiệt gặp những điều siêu nhiên tại Tây An”, đã nhắc tôi nhớ lại một câu chuyện tình cờ được biết về Lý Liên Kiệt và cuộc hôn nhân với hai người vợ hiện nay.

Giữa những năm 90, khi tôi nghe một vị có công năng nói về cuộc sống trong kiếp trước của tôi, vô tình ông cũng đề cập đến cuộc hôn nhân với 2 người vợ hiện tại của Lý Liên Kiệt và số mạng của anh.

Ông nói rằng, Lý Liên Kiệt và người vợ đầu tiên của anh là Hoàng Thu Yến đã nhiều lần là vợ chồng trong những kiếp trước, nhưng mỗi lần kết hôn đều sống với nhau một thời gian rất ngắn rồi lại ly dị.

Theo thông tin cho biết, trong kiếp này Lý Liên Kiệt kết hôn với Hoàng Thu Yến vào tháng 6 năm 1987, nhưng chỉ sau 2 năm, tức năm 1989, Lý Liên Kiệt đã bị dính tin đồn tình cảm với Lợi Trí Hợp – một diễn viên Hồng Kông hợp táccùng trong một bộ phim.

Năm 1990 anh ly hôn với người vợ đầu khi cuộc hôn nhân mới chỉ kéo dài hơn 2 năm. Ông cũng nói thêm rằng ông đã thuyết phục Lợi Trí trong vòng 10 năm nhất định không nên kết hôn với Lý Liên Kiệt, bởi vì sau này Lý Liên Kiệt sẽ có một đại nạn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Lúc đó tôi đã cảm thấy thật sự rất sửng sốt nhưng không dám biểu lộ ra.

Kể từ đó, hơn một thập kỷ tôi luôn luôn bí mật quan tâm và lo ngại về số phận của Lý Liên Kiệt. Và quả nhiên đã có tin tức nói rằng anh đã gặp phải một đại nạn trong khi quay phim.

Điều này đã khiến anh không thể không tin rằng con người thật sự có tồn tại tiền kiếp, và người ta không thể kiểm soát được vận mệnh của mình trong cuộc đời, ngay sau đó anh đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Phật giáo, đồng thời cũng thành lập một quỹ cao cấp trong cộng đồng, với ý định sử dụng những thu nhập chính đáng hợp pháp của mình để ủng hộ làm một số việc tốt.

Sau đó, Lý Liên Kiệt cũng nhiều lần gặp thêm một số trường hợp đe dọa đến tính mạng, nhưng đều không gây ra nguy hiểm nào.

Trong một dịp giáng sinh năm 2004, khi Lý Liên Kiệt cùng vợ và con gái tham gia một kì nghỉ tại Maldives, họ bất ngờ gặp phải cơn sóng thần làm nhiều người thiệt mạng.

Gần đây tôi mới được biết rằng, Liên Kiệt và Lợi Trí bén duyên với nhau vào năm1989, đến năm 1999 thì họ mới lập gia đình. Cô thực sự là sau 10 năm quen biết với Lý Liên Kiệt mới chính thức đi đến kết hôn.

Thật vậy, trong thế giới thực tại này, ẩn chứa những điều vô hình không thể ngờ, nhưng nó vẫn đang tồn tại bên cạnh chúng ta. Có quá nhiều sự việc kỳ lạ không thể giải thích được, và xuất hiện càng ngày càng nhiều hơn.

Ví dụ như việc rốt cuộc có ma hay không, vấn đề này Lý Liên Kiệt có thể khẳng định cho các bạn. Theo tin tức ngày 21 tháng 11 tờ Tân Minh Nhật Báo đưa tin, Lý Liên Kiệt đã gặp phải ma khi đang quay bộ phim Hollywood “The Mummy 3″ (Xác Ướp 3), trong khi nằm nghỉ tại phòng khách sạn.

Lý Liên Kiệt đã tiết lộ với các thành viên trong đoàn làm phim rằng đêm đó sau khi đã hoàn thành cảnh quay tại phim trường và trở lại phòng khách sạn để ngủ, do quá mệt mỏi nên anh vừa nằm xuống đã chìm vào giấc ngủ ngay, mới nằm được không lâu anh mơ hồ cảm nhận thấy hình như đang có ai đó rất lo lắng đi bộ xung quanh 4 góc giường của mình, anh vô thức nghĩ rằng chắc đó là phụ tá của anh có việc cần tìm, anh còn yêu cầu đối phương:

“Đừng làm phiền nữa, hãy đi đi, tôi mệt quá rồi, hãy để tôi ngủ thêm một chút nữa.”

Nhưng người kia vẫn không đi, còn thở dài một tiếng và ngồi xuống cạnh giường, càng ép chặt lên người anh, thời điểm đó anh mới thấy lạnh thấu cả người, và hiểu ra rằng người bên cạnh giường ngủ của mình không phải là người mà là ma, bởi vì chắc chắn trợ lý của anh sẽ không táo bạo như vậy.

Bởi vì anh bị đè tới mức thở không ra hơi, mắt vẫn mở và cả người cũng không động đậy được. Thật không hề dễ dàng gì anh mới có thể vùng dậy, anh đã rất sửng sốt khi nhìn thấy một bóng người đàn ông nhìn anh chằm chằm, cuối cùng anh đã rất sốc khi hiểu ra những gì đang xảy ra, sau đó cố nói với thầm đối phương rằng:

“Anh phải nói cho tôi biết những gì xảy ra, thì tôi mới có thể giúp anh được chứ, mới có thể thay anh mà siêu độ, nếu được tôi hứa sẽ giúp anh siêu độ. Đừng theo tôi nữa"

Được biết sau khi anh nói xong không lâu, bóng ma kia liền biến mất không một dấu vết, khiến toàn thân anh nổi hết da gà.

Lý Liên Kiệt biết rằng dù anh có đổi phòng hay chuyển sang quốc gia khác thì cũng vô dụng, ma đều có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi, hơn nữa cũng không phải đi trong không gian chúng ta, nếu bạn không thực hiện lời hứa của mình, thì dù bạn có đi tới nơi nào, nó cũng sẽ tìm thấy bạn và đòi món nợ đó .

Sau đó một vài ngày, Lý Liên Kiệt không dám ngủ trong căn phòng đó, anh rất thận trọng cảnh giác và hy vọng những gì đã nói nhất định thực hiện được, có thể làm siêu độ giúp cho hồn ma.

Còn đối với việc thông qua “cách nào” để siêu độ, khiến hồn ma không quay lại “ghé thăm” nữa, thì Lý Liên Kiệt không muốn tiết lộ bí mật.

Tất nhiên, cách anh sử dụng thì những người tín Phật đều có thể đoán biết. Do nhiều thập kỷ chịu sự giáo dục bởi thuyết vô thần, rất nhiều người trong chúng ta, nhất là giới trẻ, đều không tin vào sự tồn tại của thế giới Siêu hình.

Họ cho rằng con người chỉ cần ngừng thở hay chết là hết, sẽ không còn gì. Nhưng thực tế hoàn toàn khác. Ngoài không gian của con người nơi đây còn có những không gian cao tầng, rất cao trên kia, nơi của các vị Thần Phật hay những không gian rất thấp như cõi âm, nơi của ma quỷ..

Câu chuyện về cuộc đời của ngôi sao Lý Liên Kiệt đã nói rõ với chúng ta rằng: Bạncó thể không tin vào bất cứ sự việc hay hiện tượng hết sức kỳ lạ nào mà không thể giải thích nổi, nhưng việc bạn không tin, không có nghĩa là nó không tồn tại.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Sưu tầm và biên soạn:
Minh Thạnh - Văn Phú