Đạo và đời

[Gương Nhân Quả]: 77/100 Giết Heo Bị Ác Báo.


 

Tại thị trấn Bài Đầu, huyện Hợp Phì, tỉnh An Huy, có một người đồ tể tên Tuyên Tứ sống bằng nghề giết heo. Đã trải qua hơn hai mươi năm, trong nhà tích lũy được chút tiền của, nhà ở có ba căn, và trăm mẫu đất ruộng.

Một đêm vào canh năm, khi Tuyên Tứ thức dậy đốt lửa để chuẩn bị giết heo, vợ ông cũng rời khỏi giường đi đến nhà vệ sinh. Khi đi ngang qua chuồng heo, bà nhìn lại thật kỹ thì quả nhiên không nhầm. Sinh tâm sợ hãi, bà vội vàng đến nói với chồng: "Đây là điềm báo trước chẳng lành, từ nay về sau nhất định ông phải đổi nghề, không nên tiếp tục giết heo nữa".

Tuyên Tứ không nghe theo, vẫn muốn giết heo. Vợ ông không biết làm sao, liền âm thầm mang con dao giết mổ ném vào hầm vệ sinh. Hôm ấy, Tuyên Tứ tìm dao không được nên không giết mổ, nhưng lòng vẫn không chút hối hận.

Thấy khuyên nhủ hết lời mà không kết quả, vợ Tuyên Tứ liền mời mẹ đẻ của mình đến cùng Tuyên Tứ giải quyết việc ly dị chia tài sản, vợ Tuyên Tứ thì mang theo hai đứa con nhỏ ở riêng. Sau khi chia tài sản, Tuyên Tứ vẫn theo nghề cũ tiếp tục giết heo, khi vừa làm xong một chuồng giết heo thì đứa con nhỏ của ông đột nhiên bị bệnh nặng rồi chết. Vợ Tuyên Tứ vì thương nhớ con đã mất nên suốt ngày cãi vã với Tuyên Tứ không ngừng. Từ sau khi đứa con mất, Tuyên Tứ hơi có chút tâm hối hận không dám giết heo nữa, nhưng mỗi ngày lại vùi đầu vào chuyện chơi cờ bạc để giả sầu. Không được vài năm, tài sản ruộng đất hiện có do đánh bạc mà thua sạch sẽ.

Tuyên Tứ vì bần cùng nên phải làm nghề giết heo trở lại. Hành nghề được hơn hai mươi ngày, Tuyên Tứ bỗng bị bệnh quái lạ, trong miệng mũi thường chảy ra máu tanh, hôi thối không chịu nổi, đau đớn cùng cực. Không những vậy mà từ sớm đến chiều còn kêu rống như heo, hành hạ như thế khoảng hơn một năm mới chết.

PHẬT DẠY: " SÁT SINH BỊ HAI QUẢ BÁO: CHẾT YỂU VÀ NHIỀU BỆNH TẬT

PHÓNG SINH ĐƯỢC HAI QUẢ BÁO: TRƯỜNG THỌ VÀ ÍT BỆNH TẬT ".

Nam Mô A Di Đà Phật!
TRUYỆN QUẢ BÁO SÁT SINH VÀ PHÓNG SINH 
TÁC GIẢ: NGÔ TRỌNG ĐỨC
NGƯỜI DỊCH: THÍCH HUỆ THÔNG - THÍCH TRÚC THÁI LẠC 
NGƯỜI THỰC HIỆN: CƯ SĨ THIỆN TÀI