Đạo và đời

[Câu Chuyện Phật Pháp]: Bên Trong Thân Người Có Rất Nhiều Chúng Sanh Trú Ngụ


 

Trong cuộc sống, nhiều người thường trải qua cảm giác khi niệm Phật, tụng kinh, hoặc lạy Phật, cảm thấy thân thể rất nặng nề. Đặc biệt là lúc lạy Phật thì thể lực không có, rất mệt. Khi tụng kinh niệm Phật cũng ngủ gật, tinh thần không tập trung, thường đọc sai chữ, sau đó thì tạp niệm loạn xạ. Điều này đối với người tu hành như chúng ta là bình thường, xuất phát từ nguyên nhân nghiệp chướng quá nặng. Cho nên bị rất nhiều quấy nhiễu.
 
Chúng tôi đi đến tự viện, hoặc trong rất nhiều đoạn phim, chúng ta có thể thấy các vị cao tăng đại đức. Thân thể của Quý ngài thông thường đều là ung dung nhẹ nhàng, thường gọi là tiên phong đạo cốt. Lão Hòa Thượng Hư Vân đến hơn 110 tuổi mà mỗi ngày có thể đi bộ hơn 30 km. Lão Hòa Thượng Quảng Khâm hơn 80 tuổi rồi, mà đi bộ nhẹ nhàng như cơn gió thổi. Lão Hòa Thượng Hải Hiền 112 tuổi mà vẫn có thể leo cây hái trái hồng cho đại chúng ăn. Hoàn toàn đều không giống với cái dáng của người già. Đây là người tu hành. Tâm địa các Ngài thanh tịnh, không có nghiệp chướng, cho nên thân thể các Ngài nhẹ nhàng như gió.
 
Nhưng trong cuộc sống của chúng ta, thấy rất nhiều người già đã ngồi trên xe lăn, đi phải có người dìu đỡ. Đặc biệt là trong xã hội hiện tại này, không chỉ là người già mà nhiều người trẻ hiện nay cũng có rất nhiều bệnh tật vướng vô thân. Toàn thân đau nhức, mà không tìm được nguyên nhân nào. Những tình trạng này điều là do nghiệp chướng nặng.
 
Vậy tại sao con người già yếu đi? thân thể ngày một kém cỏi. Nguyên nhân đều là bị dục vọng hành hạ. Ví dụ như người có tâm dâm dục nặng sẽ tiêu hao thận, người có tâm tham nặng sẽ tiêu hao công năng của tim, người có tâm sân hận nặng sẽ có vấn đề về gan. Những cơ quan nội tạng này sẽ dần tiêu hao đi.

Về mặt tâm tư mà nói, do vì tâm con người có ba độc THAM SÂN SI này cho nên con người dễ già yếu. Thêm nữa, trong các nguyên nhân làm cho con người già yếu, vẫn còn có một nguyên nhân nữa, là bị từ trường bên ngoài quấy nhiễu. Nói ví dụ như bên trong thân thể một người chúng ta có chứa rất nhiều chúng sanh, những người từng có sát nghiệp quá nặng, những người từng ăn quá nhiều ngũ tân (ngũ huân), hoặc những người đốt rừng, cây cối, những người làm chuyện rất xấu xa, táng tận lương tâm, trong cơ thể của họ đều có chứa rất nhiều chúng sanh. Thân thể của họ sẽ cảm giác rất nặng nề. Khi lạy Phật cũng sẽ rất mệt.

Có người bắt đầu lạy Phật thì thấy nhẹ nhàng, nguyên do là vì các chúng sanh trong thân thể họ đều đã rời đi rồi. Cho nên không có gây chướng ngại cho họ.
 
Trong thân thể chúng ta có chứa rất nhiều chúng sanh địa ngục đạo và ác quỷ đạo. Những chúng sanh này cũng cần phải duy trì sinh mệnh của họ, nên họ cần phải hút tinh khí thần của chúng ta, hút năng lượng của chúng ta. Nếu năng lượng không đủ, họ sẽ đến quấy rối chúng ta, làm cho tâm trí con người mê mờ. Cho nên năng lượng của chúng ta không đủ, thì rất khó để chống đỡ cái thân thể này, thường cảm thấy thân thể rất nặng nề. Thế thì những người nghiệp chướng nhẹ sẽ cảm thấy thân thể rất khoan khoái nhẹ nhàng. Đây là cảm giác từ bên trong. Cho nên khi chúng ta tu hành thì trong thân thể nhất định sẽ có phản ứng.  
 
Người niệm Phật lâu năm, sau khi niệm tới một cảnh giới nhất định, thì các chúng sanh trong thân thể họ đã được siêu độ, nên càng ngày càng cảm thấy khoan khoái nhẹ nhàng. Quý vị xem những Vị tu hành lâu năm trong tự viện, tinh khí thần của mỗi Vị ấy đều đầy đủ. Cho nên muốn giảm nhẹ nghiệp chướng trên thân, thì phải niệm Phật nhiều hơn, làm cho toàn thân nhẹ nhàng khoan khoái. Sau khi siêu độ những chúng sanh mà mình đã ăn từ ngày trước, thì thân thể sẽ nhẹ nhàng hơn.

Trong kinh Phật có giảng, khi nghiệp chướng tiêu trừ, trong chiêm bao sẽ thấy khạc ra những thứ màu đen, bài tiết ra máu đen, hoặc bài tiết ra phân tiểu màu đen v..v… Những điều này là biểu hiện của nghiệp chướng tiêu trừ. Nghiệp chướng này là một loại từ trường, điều này cũng thể hiện Phật Pháp là chân thật không hư dối. Bạn niệm Phật thì trong thân thể nhất định sẽ có phản ứng.

Cũng có nhiều Đồng tu khi tham gia trợ niệm giúp người khác đều biết rằng, có người chết nghiệp chướng rất nặng. Chúng ta trợ niệm giúp cho họ là sự việc rất mệt nhọc, vất vả, tổn hao rất nhiều tinh khí thần. Nguyên nhân là có nhiều chúng sanh trong thân thể người chết, những chúng sanh đó tới hấp thu từ trường của chúng ta, nên chúng ta cảm thấy rất mệt....

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT_(())_
"Xin cung kính cúng dường khắp pháp giới chúng sanh
 Nguyện hồi hướng đồng sanh Cực Lạc quốc"

- Giảng thuật: Cư sĩ Tĩnh Nhã
- Chuyển ngữ: Nhóm Cư sĩ Diệu Âm

- Giọng đọc: Hoa Sen Trắng TP